ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก นักฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกนั้นไม่แน่นอน #ความรักก็เช่นกัน มีขึ้นมีลงเป็นเรื่องธรรมดา

Home / Learning Thai / ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกนั้นไม่แน่นอน #ความรักก็เช่นกัน มีขึ้นมีลงเป็นเรื่องธรรมดา

English version!!  

คำว่าแพ้ พูดเบาๆ ก็เจ็บ… แพ้อีกแล้วอะแกรรร !! เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา อาร์เซนอลบุกไปเยือนสนามแอนฟิลด์ พบกับลิเวอร์พูล โดนไป 3 – 1 สาวกปืนใหญ่ก็ได้แต่ยินยอมรับความเจ็บปวด..

เชื่อว่าตอนนี้นักฟุตบอลหลายๆ คนเริ่มจะอ่อนล้า รวมไปถึงแฟนๆ ด้วย ที่ลุ้นจนเหนื่อย เพราะว่าฟอร์มการเล่นที่คาดการณ์ไม่ได้ในการแข่งขันแต่ละครั้ง นอกจากจะอ่อนล้าในการลุ้นแล้ว แฟนๆ ยังต้องอ่อนล้ากับการออกเสียงชื่อนักฟุตบอลทีมเลิฟไปอีก ว่ากันว่า Love will find a way (ความรักย่อมมีทางของมัน) ฟุตบอลก็เช่นเดียวกัน แม้ว่าชื่อนักฟุตบอลจะออกเสียงยากเพียงใด แต่บรรดาคนรักฟุตบอลก็จะหาวิธีเรียกชื่อหรือจำชื่อนักเตะที่ตนเองชื่นชอบได้

MThai English ขอเสนอชื่อนักฟุตบอลที่ออกเสียงยากเสียจนแฟนบอลต้องตั้งชื่อให้พี่ๆ นักเตะเหล่านี้ใหม่

1. Didier Drogba (ดีดีเย ดรอกบา) ตำนานดาวยิงระดับพระกาฬของ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี มีชื่อน่ารักๆ ว่า ดอกชบา

2. Mathieu Flamini (มาตีเยอ ฟลามีนี) อดีตกองกลางอาร์เซนอล มีชื่อ Cute Cute ว่า ฟ้ามณี เล่นฟุตบอลเป็นงานอดิเรก ชีวิตจริงพี่ฟลามินี เป็นนักธุรกิจบริษัทพลังงานแห่งหนึ่ง ตอนนี้ไปเล่นให้ทีมคริสตัล พาเลซ แว่วๆ มาว่าฟลามินี take over ทีมคริสตัล พาเลซเพื่อมาเล่นเองแบบขำๆ อีกด้วย

 

3. Aaron Ramsey (แอรอน แรมซีย์)  กองกลางสุดหล่อของอาร์เซนอล ที่เอาแน่เอานอนกับฟอร์มการเล่นของพี่แกไม่ค่อยได้ ใครๆ ก็บอกว่าแรมซี่ขยันวิ่งนะ แต่วิ่งมั่วอะ! มีชื่อ Cute Cute ว่า แหลมศรี

 

4. Robin Van Persey (โรบิน ฟาน เพอร์ซี) อดีตกองหน้าอาร์เซนอล คู่หู เทียร์รี่ อองรี(Thierry Henry) ปัจจุบันเพอร์ซีเล่นให้กับทีมเฟแนร์บาห์เช สโมสรหนึ่งจากเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี มีชื่อ Cute Cute ว่า เพ้อศรี

 

 

5. Bacary Sagna (บาการี ซาญา) กองหลังแมนเชสเตอร์ซิตี ย้ายมาจากอาร์เซนอล มีชื่อ Cute Cute ว่า สัญญา

 

6. Samir Nasri (ซามีร์ นัสรี) อดีตกองกลางอาร์เซนอล ปัจจุบันไปเล่นให้ เซบียา ด้วยสัญญายืมตัวเป็นเวลาหนึ่งฤดูกาล มีชื่อ Cute Cute ว่า น้าศรี

 

คงต้องมานั่งดูตารางคะแนนกันต่อไปจนกว่าจะจบฤดูกาล ว่าทีมรักของแต่ละคนสุดท้ายจะอยู่อันดับที่เท่าไหร่ แต่อย่างไรก็ตามที่4 ก็คงจะเป็นทีมที่คุณก็รู้ว่าใคร!

 

 Like us on Facebook!