Flirtation Zodiac

จีบเราเหรอ ? ประโยคที่ใช้จีบและไม่รับการจีบ Lines of Flirting You might Need with Anti-Flirting You Need More

Home / Easy English / จีบเราเหรอ ? ประโยคที่ใช้จีบและไม่รับการจีบ Lines of Flirting You might Need with Anti-Flirting You Need More

ว่าด้วยเรื่องการจีบ หรือ Flirtation (N.) เฟลิต-เทะ-เชิน และหลายครั้งที่เราอาจได้ยินคนพูดทับศัพท์ว่า เขาเฟลิตใส่คนนั้นคนนี้ไปทั่วที่ปาร์ตี้ He randomly flirted with several girls at the party. การจีบนั้นมีแง่มุมที่น่าสนใจแตกต่างกันไป บางครั้งเราคิดถึงคำพูดหรือวิธีการเข้าหาเหยื่อ เอ้ย เข้าถึงเป้าหมาย (Approach) บางครั้งเราก็อาจสงสัยว่าแต่ละคนจะจีบคนอื่นอย่างไร Lines of Flirting You might Need with Anti-Flirting You Need More จึงขอนำเสนอแง่มุมหนึ่งซึ่งอาจเชื่อมโยงและอธิบายการจีบได้บ้าง

มีเบาะแสเชื่อมโยงการจีบกับราศีเกิดดังนี้

กลุ่มที่ชอบบอกว่า We can’t flirt (but can flirt like a love god).วี แคนทฺ เฟลิต (บัท แคน เฟลิต ไลกฺ กะ เลิฟ กอด) – พวกเราจีบไม่เป็นหรอก (แต่จีบเก่งขั้นเทพ) ก็คือ Leo ลีโอ – ราศีสิงห์, Sagittarius แซจิทแทเรียส – ราศีธนู, Capricorn แค็พพริคอรฺน – ราศีมังกร, Taurus ทอรัส – ราศีพฤษภ (พรึ-สบ).

tumblr

กลุ่มที่ Can flirt without trying, but when we try, it’s horrible. แคน เฟลิต วิธเอาทฺ ไทรอิง บัท เวน วี ไทร อิทส ซอระเบิล – เกิดมาเพื่อสิ่งนี้โดยไม่ต้องพยายาม แต่ถ้าเกิดจะพยายามขึ้นมา มันจะออกมาแย่มาก ก็คือ Virgo เวอรฺโก – ราศีกันย์, Pisces ไพเสส – ราศีมีน, Scorpio สกอรฺพิโอ – ราศีพิจิก, Aries แอริสฺ – ราศีเมษ.

tumblr

กลุ่มที่ Can’t flirt for shit. แคนทฺ เฟลิต ฟอรฺ ฉิท – จีบไม่เป็น หรือไม่ก็ไม่จีบใครเลย (อั๊ยยะ) ก็คือ Cancer แคนเสอะรฺ – ราศีกรกฏ (กอ-ระ-กด), Aquarius อะควาเรียส – ราศีกุมภ์

tumblr

กลุ่มที่ Always flirting whether they know it or not โอเวย์สฺ เฟลิตทิง เว็ทเธอรฺ เธย์ โนว อิท ออรฺ น็อต – จีบเป็นหรือไม่เป็น ฉันก็จะจีบ (สุดยอดเลยลวกเพี่ย) ก็คือ Libra ลิบบระ – ราศีตุลย์, Gemini เจมินาย – ราศีเมถุน

tumblr

อีกแง่มุมที่น่าสนใจสำหรับการจีบก็คือ เมื่อมีคนมาจีบคุณแต่ไม่ชอบ แล้วจะตอบอย่างไร ก็มีคำแนะนำในการปฏิเสธที่อาจพิจารณานำไปใช้ หากไม่ต้องการให้มายุ่งกับคุณ

Will you go out with me this Saturday? วิล ยู โก เอาทฺ หวิท มิ ดิส แซเธอเดยฺ? เสาร์นี้ไปเที่ยวกันไหม

อาจตอบว่า I’m having a headache this weekend. ไอม แฮฟฟิง อะ เฮดเด็ก ดิส วีคเก็นดฺ – วันหยุดนี้ฉันคงจะไม่ค่อยสบายหรอก ต้องปวดหัวแน่เลย

Can I buy you a drink? แคน ไน บาย ยู อะ ดริงคฺ – ให้ผม /ฉันเลี้ยง (เครื่องดื่ม) คุณสักแก้วนะครับ/คะ

อาจตอบว่า Actually I’d rather have the money. แอ็คชัวหลิ ไอดฺ ราเธอะรฺ แฮฟ เดอะ มันหนิ – จริงๆ ฉัน/ผม ก็พอมีเงินจ่ายนะ

tumblr

พวกเจ้าชู้จอมสำบัดสำนวนก็อาจจะพูดว่า (เดินเข้ามาหาคุณด้วยสายตากรุ้มกริ่มยิ้มน้อยๆ) Where have you been all your life? แวรฺ แหฟ ยู บีน ออล ยัวรฺ ไลฟฺ – คุณไปอยู่ที่ไหนมา (ประมาณว่า เราน่าจะได้เจอกันก่อนหน้านี้ คนสวยๆ หล่อๆ อย่างคุณนี่ทำไมผม/ฉันถึงไม่ได้เจอะเจอ)

ตอบไป Hiding from you, I guess. ไฮดิง ฟร็อม ยู ไอ เกส – เดาว่าฉัน/ผมคงหนี/หลบหน้าไม่ให้เจอะเจอคนอย่างคุณอยู่ตลอดเลย

หรือ สำหรับพวกหลงตัวเอง มั่นหน้ามากๆ

tumblr

Go on, Don’t be shy, Ask me out. โกว ออน โดนทฺ บี ชาย อาสฺก มี เอาทฺ – เชิญเลย/เอาเลยสิ อย่าอาย ชวนผม/ฉันไปเที่ยวสิ

อาจได้รับสายตาแบบหรี่ๆ ตาหน่อย แล้วตอบว่า Ok Go OUT. โอเคะ โกว เอาทฺ – ได้ ไปข้างนอกไป (ไปไหนก็ไปไป๊)

คราวหน้าจะนำเรื่องเกี่ยวกับการจีบมาคุยกันอีก follow ติดตามเราสิจะได้ข้อมูลดีๆ

Follow us on MThai English Facebook