Donald Trump Inauguration misogyny โดนัล ทรัมพ์

Misogyny ผู้ชายของคุณเป็นคนเช่นนั้นหรือเปล่า

Home / Easy English, ต่างประเทศ / Misogyny ผู้ชายของคุณเป็นคนเช่นนั้นหรือเปล่า

Inauguration ceremony อิน-น็อก-เกอ-เระ-เชิน หรือ พิธีการสาบานตนของนายโดนัล ทรัมป์ ซึ่งเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกาได้ผ่านไปพร้อมการแสดงออกแบบประชาธิปไตยที่เกลียดชังคนที่เกลียดชังเพศหญิง หรือ Misoginy ไมโซะ-จิ-หนิ ที่เดินขบวนประท้วงการขึ้นสู่อำนาจของทรัมป์ผสมโรงกับกลุ่มผู้ประท้วงที่สกัดกั้นไม่ให้ผู้คนมาร่วมงานในพิธีสาบานตนครั้งนี้อีกกลุ่มหนึ่งด้วย นี่จึงอาจเป็นเหตุให้พิธีการดังกล่าวดูบางตา อย่างน้อยก็ไม่หนาแน่นเมื่อเทียบกับเมื่อคราวนายโอบามาสาบานตนขึ้นรับตำแหน่งอย่างเห็นได้ชัด

Getty Images
tumblr

แม้แต่สื่อที่เป็นฝ่ายเดโมแครตก็พยายามหามุม หาจุดที่จะได้ภาพมาโจมตี ดิสเครดิตนายโดนัลดังที่เห็นในสื่อต่างๆ ไปแล้ว แต่เมื่อพูดถึงคำว่า Misogyny ไมโซ-จิ-หนิ

– พวกเหยียดเพศหญิง เกลียดเพศหญิง หรือแม้แต่แอ็บว่าชอบเพศหญิงแต่แท้จริงแอบเกลียดอยู่ลึกๆ เมื่อเราได้รู้จักคำศัพท์ไปแล้ว

MThai English ได้นำเอาวิธีการสำรวจว่า ชายหนุ่มข้างกาย ชายหนุ่มที่หมายตา ชายหนุ่มคนนั้น คนนี้ หรือไอ่คนนั้นเป็นหนึ่งในพวก Misogynists หรือเปล่า โดยเว็บไซต์ด้านจิตวิทยาหนึ่งได้นำเสนอวิธีการเช็คอาการของผู้ชายที่เป็นคนในกลุ่มเดียวกับที่คนอเมริกันส่วนหนึ่งใช้เรียกทรัมป์หรือเปล่า

Getty Images
Getty Images

 

12 วิธีดูความเป็น Misogyny

1. เขาจะทำและยอมทุกอย่างเพื่อได้รับความสนใจจากผู้หญิงคนนั้น คือ เหมือนเป็นเป้าหมายที่มีไว้พุ่งชน ทำทุกอย่างจริมจริม ใช่แล้ว ในตอนแรกเท่านั้นหรอกนะ

2. เมื่อเวลาผ่านไปสักหน่อย เขาจะเผยอีกด้านที่สุดสะพรึง เช่น หยาบคายสุดๆ อย่างที่คุณผู้หญิงอาจคาดไม่ถึง

3. นายคนนี้จะสัญญิงสัญญาโน่นนี่กับคุณผู้หญิง แต่จะไม่ทำตามสัญญาเลย ในขณะที่กับผู้ชายด้วยกัน เขาจะเห็นความสำคัญมาก ถึงมากที่สุด

4. เมื่อมีนัดกับเพศหญิงคนใดก็ตาม เขาจะมาช้า เพราะไม่เห็นว่าสำคัญ แต่ถ้านัดกับคนที่เป็นเพศชาย เขาจะรีบมาตรงเวลาหรือมาก่อนด้วยซ้ำไป

5. สังเกตพฤติกรรมของเขาที่มีต่อเพศหญิงสิ หุหุ เขาจะค่อนข้างไม่จริงใจ เสแสร้งแกล้งทำ ขี้อวดขี้โม้ คุยข่ม โชว์เหนือ ครอบงำ ควบคุม และเห็นแก่ตัวคือ นึกถึงแต่ตนเองก่อน

6. มักรู้สึกเป็นคู่แข่งกับเพศหญิงอย่างสุดติ่ง (คือ เค้าทนมะด้ายยย) เห็นผู้หญิงทำดีกว่าไม่ได้ สะท้อนความเชื่อในใจว่า ผู้หญิงต้องไม่ตีเสมอเขานะ (เอิ่มมม) แต่ถ้าเป็นผู้ชายด้วยกันก็อาจแตกต่างไปบ้าง

7. ในสังคมหรือกับกลุ่มเพื่อนและที่ทำงาน เขาแทบจะไม่แสดงออกว่าไม่ชอบผู้หญิง (ถึงบอกว่าต้องสังเกต) แต่จะไม่ว่าอะไร หรืออาจชอบมากถ้าเห็นผู้ชายด้วยกันนินทาว่าร้ายผู้หญิง

8. พวก Misoginy พร้อมเสมอที่จะสร้างความทุกข์ใจแก่เพศหญิง มักเรียกร้องเพศสัมพันธ์จากคนที่คบกัน ล้อเลียนเพศหญิงในที่สาธารณะ หยิบยืมเอาไอเดียของผู้หญิงไปโชว์ว่าเป็นของตนเองโดยไม่ให้เครดิตเจ้าหล่อน ยืมไอเดียไม่พอ เขายังยืมเงินผู้หญิงแล้วไม่ใช้คืนด้วย

9. เมื่อมีนัดกับสาวๆ คนพวกนี้ (เฮ้อ แค่อ่านยังเหนื่อยแทนสาวๆ) จะทำตรงข้ามกับที่สาวคนนั้นคาดหวัง เช่น กับสาวหัวโบราณ เขาจะทำกับเธอราวกับเป็นเพื่อนผู้ชายด้วยกัน ไม่ดูแล ไม่ค่อยให้เกียรติ แต่กับผู้หญิงที่ดูมั่นใจ สมัยใหม่ เขาจะยิ่งโชว์เหนือข่ม หรือแม้แต่ให้เธอเสียหน้า

  1. tumblr

    10. เรื่องบนเตียง (เอิ่มม ลูกสาวขา ถ้ายังไม่ได้มีอะไรกันหนูก็อย่าเพิ่งไปหาวิธีพิสูจน์ในข้อนี้เลย ขุ่นแม่ขอร้อง) พวกผู้ชาย Misogyny จะไม่สร้างความรื่นรมย์แก่คู่นอน แต่มักเป็นฝ่ายให้ผู้หญิงเป็นคนสร้าง เฮ้อ แล้วท่าโปรดของเขาเหล่านี้ก็คือ ท่าไหนก็ได้ที่ไม่ต้องเห็นหน้าเห็นตาของผู้หญิง อุต๊ะ !!

    11. Misogynists ทั้งหลายเหล่านี้มักมีพฤติกรรมนอกใจภรรยา นอกใจคู่รัก อ้อ เขาไม่ได้เป็นหนี้พวกหล่อนนี่นาจะได้มารักเดียวใจเดียวกับคนอย่างหล่อนเท่านั้น

    12. พวกนี้จะหนีหน้าไปเฉยๆ ทั้งที่ยังคงความสัมพันธ์แบบสร้างความงุนงงแก่ผู้หญิง แล้วจะกลับมาพร้อมคำแก้ตัวที่คิดไว้แล้ว และเพื่อจะทำทุกอย่างให้หล่อนกลับมาฟินกับเขาอีก

tumblr

Like us on Facebook!