20 ชื่อทรงกระโปรงที่สาวๆ อาจมีแต่ไม่รู้จักชื่อ 20 Types of Skirts You Might Own but Don’t Know what they’re Called

Coco Chanel อาจสร้างสไตล์ของแฟชั่นกางเกงสำหรับผู้หญิงขึ้นมาท่ามกลางความคิดความเชื่อในยุคที่สาวๆ ยังเห็นว่าเป็นลูกผู้หญิงก็ต้องสวมกระโปรง จะทรงสุ่มเป็ดสุ่มไก่อะไรต่อมิอะไรก็ว่ากันไป แต่ Coco ก็เข้ามาใส่ความคิดเชิงความเท่าเทียมระหว่างเพศลงในเสื้อผ้าของเธอว่ากระโปรง Skirts ไม่ใช่เครื่องแต่งกายเดียวที่ผู้หญิงใส่ได้ (แหม ทีผู้ชายสก็อตยังใส่กระโปรงลายสก็อตสั้นๆ หรือ Kilt ได้เลย…

10 ภัยพิบัติทางธรรมชาติของโลกใบนี้ 10 Natural Disasters of the World

ว่าด้วยเรื่องภัยพิบัติในโลกของเรานั้นมีอยู่หลักๆ 2 แบบคือ ภัยพิบัติทางธรรมชาติ Natural Disasters แน-เชอ-รัล ดิ-แสส-เถอะรฺ และภัยพิบัติทางอุตสาหกรรม Industrial Disasters แต่จะว่าไปไม่ว่าจะเป็นภัยพิบัติทางไหนก็มาจากน้ำมือมนุษย์หรือมีน้ำมือมนุษย์เป็นส่วนร่วมทั้งนั้น พวกเราสังเกตกันบ้างไหมว่าในช่วงไม่เกิน 10 ปีย้อนไป…

จีบฉันเลยสิ Flirt with me: ด้วย 13 ข้อความจีบสาวจีบหนุ่ม 13 Pick-up Lines Might be Making You Smile

หลังจากที่เราได้นำเสนอแง่มุมของการจีบไปในสองมุมคือ การจีบกับราศีและวิธีโต้ตอบคนเจ้าชู้ที่มาจีบไปแล้ว ครั้งนี้ MThai English ก็รวบรวมเอาข้อความที่คนใช้ภาษาอังกฤษเขาใช้ในการจีบคนที่แอบชอบหรือชอบอย่างกะทันหันซึ่งจริงๆ มันก็แล้วแต่ว่าคนๆ นั้นจะมีลีลาหรือคารมดีแค่ไหน เราอาจดูตัวอย่างคุณเขย่าหอก หรือ Shakespeare (William Shakespeare) กวีชาวอังกฤษ เจ้าแห่งคารมคมคายผู้สร้างตำนานรักจีบกันไปเขินอายกันมาระหว่างโรมิโอกับจูเลียตมานับศตวรรษ…

จีบเราเหรอ ? ประโยคที่ใช้จีบและไม่รับการจีบ Lines of Flirting You might Need with Anti-Flirting You Need More

ว่าด้วยเรื่องการจีบ หรือ Flirtation (N.) เฟลิต-เทะ-เชิน และหลายครั้งที่เราอาจได้ยินคนพูดทับศัพท์ว่า เขาเฟลิตใส่คนนั้นคนนี้ไปทั่วที่ปาร์ตี้ He randomly flirted with several girls at the…

คำพูดตอบรับคำขอบคุณ How to respond a Thank you

หลายๆ คนอาจเคยได้รับการสั่งสอนจากพ่อแม่หรือครูอาจารย์มาว่า มี 4 คำที่ควรพูดให้ติดปาก ได้แก่ สวัสดี (ทักทาย) ขอบคุณ ขอโทษ และไม่เป็นไร (แม้บางตำราบอกว่าต้องพูดคำว่า ฉันสวย / หล่อ…

21 ตัวย่อสำหรับชาวเน็ตสายย่อ… Digit Shortenings You Might Need To Know Now

มีตัวย่อในอินเตอร์เน็ตหลายคำที่ชาวเน็ตสายย่อส่วนใหญ่ต่างรู้จักคุ้นเคยดีอยู่แล้ว เช่น LOL, OMG, BRB, BFF, HBD หรือแม้แต่ OMW ท่านทั้งหลายคงใช้กันอย่างเชี่ยวชาญแล้ว แต่ชาวเน็ตที่ไม่ใช่สายย่อแต่ก็สนใจการย่อเพราะช่วยการแชทให้ลื่นปรื้ด พิมพ์นานๆ ขณะขับขี่ไม่ได้เพราะเดี๋ยวรถจะเกิดระยอง เอ๊ะ ไม่ใช่…

5 คำสแลงไม่แสลงถ้ารู้ความหมาย 5 English Slang Many Thais Ain’t Sure About the Meanings

Slang อ่านว่า สะ-แลง เขียนทับศัพท์ว่า สแลง เป็นนามนับไม่ได้ Uncountable noun แม้เป็นพหูพจน์ก็ไม่ต้องเปลี่ยนรูปคำโดยการเติม s หรือ es หรือ เปลี่ยนรูปแบบของคำ เช่น…

ถามก็อยากให้ตอบ ไม่ชอบ Small Talks ก็ยังตอบคำถาม (How To Get People To Share Things in A Conversation)

ใครไม่ชอบ small talks สมอล ทอกสฺ – การโอภาปราศรัยแบบเบาๆ ของมนุษย์บ้าง ยกมือขึ้น? เชื่อว่า คนส่วนใหญ่คงตอบว่า ก็โอนะ ฉันชอบที่ได้คุยกับคนโน้นคนนี้… แต่เชื่อว่าก็มีคนบางส่วน โดยเฉพาะพวกที่มีบุคลิกภาพ…

I Would Like ประโยคใสๆ เอาไว้บอกช่างทำผม

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง แต่ไม่อาจแข่งกับ App ฟรุ้งฟริ้ง แต่ทรงผมที่เราอยากมีนั้นไม่อาจสั่งด้วยแอป ถ้าใครมีโอกาส หรือแม้แต่ไม่มีโอกาสคุยกับช่างผมเป็นภาษาอังกฤษ แต่การรู้จักศัพท์แสงภาษาอังกฤษเอาไว้บอกช่างผมในสิ่งที่เราต้องการก็สมควรอยู่นะ MThai English ขอเสนอประโยคและคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ควรรู้เมื่อไปร้านทำผม What would you…

6 คำเปลี่ยนไปเมื่อชาวเน็ตใช้ในสื่อออนไลน์ 6 Words Differently Used Online

หลายคนอาจมีประสบการณ์ที่คุยกับพ่อแม่ ลุงป้า น้าอา หรือแม่กระทั่งปู่ย่าตายายด้วยคำศัพท์ที่ลูกหลานอย่างเรา “คือแบบ” เข้าใจโดยไม่ต้องอธิบาย แต่ทำไม้ ทำไม ผู้อาวุโสของเรากลับเข้าใจยากเย็น เช่น เรา: “ถ้าจะสมัครเฟสฯ คุณป้าต้องมี ‘เมล ค่ะ”…